Tại sao nên sử dụng son dưỡng môi handmade từ tự nhiên?

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG SON DƯỠNG MÔI HANDMADE?

Son hanmade đang là loại son mà mọi phụ nữ tìm kiếm. Bạn có biết lí do vì sao dòng son hanmade lại được ưa chuộng như vậy? Bài viết này chúng tôi xin tiết lộ cho các bạn biết lí do vì sao mà son handmade lại thu hút đến như vậy.

Điểm khác biệt giữa son dưỡng môi handmade và son công nghiệp:

  • Son công nghiệp: Là son có chứa lượng chất bảo quản và các thành phần hoá chất giúp son giữ màu, để được lâu hơn, thông thường những thành phần này nếu vượt quá mức cho phép sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, các thành phần kể đến như: Propylparaben, chì, dầu khoáng, Retinyl palmitate, nhôm và mangan,…
  • Son handmade: Là son được làm tay có thể do chính bạn làm ra hoặc bạn mua tại các cửa hàng bán mỹ phẩm handmade. Những loại son này thường được sử dụng các thàn phần nguyên liệu từ tự nhiên, không chứa chì, chất bảo quản, giúp môi mềm mượt tự nhiên. Thành phần chính thường được sử dụng bao gồm bơ shea, sáp ong, dầu nền (dầu argan, dầu hạt nho,…)
Son dưỡng môi handmade
Son dưỡng môi handmade

Những ưu điểm và nhược điểm của son handmade so với son công nghiệp

  • ƯU ĐIỂM:

– Son dưỡng handmade với chất lượng không hề thua kém bất kỳ nhãn hiệu son nổi tiếng nào về màu sắc và độ dưỡng.

– Giá thành của son handmade thấp hơn rất nhiều so với các loại son hãng chỉ bằng 1/4 mức giá của các loại son hãng.

– Màu sắc và thời gian giữ màu: Son handmade vừa có thể dưỡng và lên màu rất hiệu quả không hề thua kém những loại son hãng. Thời gian giữ màu của son handmade cũng tương đối lâu.

  • NHƯỢC ĐIỂM:

– Son handmade không sử dụng chất bảo quản, do đó thời gian bảo quản rất ngắn thường thì 3-4 tháng.

– Son handmade ít được đầu tư về hình thức, do được làm để sử dụng nền thường các mẫu son này kém thẩm mỹ. Những mẫu son này nếu dùng các loại thỏi chất lượng cũng sẽ không hề thua kém so với những loại son hãng.