Sáp đậu nành là gì?

  1. SÁP ĐẬU NÀNH LÀ GÌ?

Sáp đậu nành là một loại sáp thực vật được làm từ dầu đậu nành. Sau khi thu hoạch, đậu được làm sạch, tách vỏ, và cuộn lại thành từng mảnh. Dầu sau đó được chiết xuất từ ​​các mảnh và hydro hóa.

Quá trình hydro hóa chuyển đổi một số axit béo trong dầu từ không bão hòa sang bão hòa. Quá trình này làm thay đổi đáng kể nhiệt độ nóng chảy của dầu, làm cho nó trở thành chất rắn ở nhiệt độ thường. Phần sáp còn sót lại thường được sử dụng làm thức ăn gia súc.

Hoa Kỳ trồng phần lớn đậu nành của thế giới, chủ yếu ở Illinois, Iowa và Indiana.

  1. NHỮNG LỢI ÍCH CỦA SÁP ĐẬU NÀNH TRONG MỸ PHẨM
  • Sáp đậu nành thích ứng mọi làn da, da em bé và da bỏng, rất lành tính có công dụng dưỡng ẩm, tăng đàn hồi, tăng cường quá trình sản xuất collagen, cung cấp vitamin, tăng dàn hồi cho da và môi.
  • Sáp đậu nành rất lành tính có công dụng dưỡng ẩm, tăng đan hồi, tăng cường quá trình sản xuất collagen, cung cấp vitamin, tăng dàn hồi cho da và môi .
  • Sáp đậu nành còn làm cứng thể trong quá trình làm son hoặc nước hoa sáp, kem, nước hoa khô, tan chảy từ 65 – đến 72 độ C.
  • Loại sáp này thực chất là dầu đậu nành đã trải qua quá trình ê-te hóa để biến đổi các axit béo không no thành axit béo no. Quá trình chuyển hóa này khiến dầu đậu nành chuyển đổi thành thể rắn và có nhiệt độ tan chảy cao hơn. Vì thế sáp đậu nành có công dụng tương tự dầu đậu nành trong lĩnh vực mỹ phẩm và thực phẩm. Sáp đậu nành phù hợp với mọi loại da, kể cả da em bé và da bị tổn thương

 

Hãy giúp shop đánh giá bài viết này nhé?

Click vào một ngôi sao để đánh giá nó!

/ 5. Vote count: