Những lợi ích của Pycnogenol

Ngoài dầu hạt nho thì pycnogenol được biết đến là chất chống oxy hóa mạnh, giúp tăng khả năng hoạt động của vitamin C. Bên cạnh đó, pycnogenol làm tăng nồng độ Nitric Oxide (NO) giúp điều hòa lưu lượng máu và huyết áp.

7 LỢI ÍCH CỦA PYCNOGENOL ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

  1. Tăng cường mạch máu

Pycnogenol tăng cường các mao mạch và mạch máu và đã được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng để giảm phù nề và khó chịu liên quan đến suy tĩnh mạch mãn tính. Nó cũng điều trị cho giãn tĩnh mạch.

  1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Các flavonoid trong Pycnogenol đã được chứng minh là giúp kiểm soát huyết áp và giảm cholesterol, cũng như bảo vệ LDL chống lại quá trình oxy hóa. Nó cũng làm giảm protein phản ứng C (CRP, một dấu hiệu của viêm, do đó giảm thiểu nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

  1. Điều trị và tăng cường chức năng cương dương

Cương dương đòi hỏi lưu lượng máu cao, các sản phẩm viagra thường thực hiện chức năng này, pycnogenol làm tăng nồng độ Nitric Oxide cải thiện chức năng cương dương.

  1. Điều hòa chu kì kinh nguyệt ở phụ nữ

Nghiên cứu cho thấy rằng Pycnogenol có thể cải thiện thời kỳ kinh nguyệt đau đớn, lạc nội mạc tử cung, và các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh.

  1. Cải thiện da

Pycnogenol giúp bảo vệ chống lại sự suy thoái collagen và tổn hại của bức xạ tia cực tím lên da. Các nghiên cứu đã chứng minh sự cải thiện đàn hồi da và hydrat hóa ở phụ nữ lớn tuổi.

  1. Điều trị các bệnh võng mạc

Như đã nói ở trên, pycnogenol giúp củng cố mạch máu, cải thiện vi tuần hoàn và giảm sưng trong võng mạc. Đối với những người mắc phải bệnh võng mạc và tiểu đường có thể cải thiện thị lực và sức khỏe sau khi sử dụng bột thông đỏ (pycnogenol).

  1. Một số lợi ích khác

Pycnogenol còn được sử dụng trong việc điều trị các bệnh về xương khớp, đau nhức cơ bắp, hen xuyễn và dị ứng, bệnh vảy nến

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ PYCNOGENOL

  1. Pycnogenol có tác dụng gì?

Ngoài những lợi ích của pycnogenol trình bày ở trên. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc bổ sung Pycnogenol có thể giúp giảm cholesterol, duy trì độ đàn hồi của da, chống lại virus và kiểm soát các triệu chứng của bệnh hen suyễn.

  1. Pycnogenol có an toàn hay không?

Pycnogenol có thể an toàn cho hầu hết mọi người khi uống hàng ngày trong một năm, hoặc như một loại kem dưỡng da. Tuy nhiên, nó có thể gây chóng mặt, các vấn đề tiêu hóa.

  1. Nên sử dụng pycnogenol như nào cho hiệu quả?

Pycnogenol có trong bột thông đỏ đại dương Pháp, do đó nó có thể sử dụng trực tiếp, hoặc kết hợp sử dụng trong thực phẩm chức năng, mỹ phẩm.