Nguyên liệu NaOH và ứng dụng của NaOH trong mỹ phẩm

1. Hóa chất NaOH là gì?

Natri hiđroxit hay hyđroxit natri (công thức hóa học là NaOH) hay thường được gọi là xút hoặc xút ăn da. Natri hydroxit tạo thành dung dịch kiềm mạnh khi hòa tan trong dung môi như nước.

NaOH là gì?
NaOH là gì?

2. Tính chất vật lý và ứng dụng của NaOH

NaOH sử dụng trong mỹ phẩm có các dạng khác nhau như: Vảy đục không màu – xút vảy, NaOH dạng hạt – xút hạt, NaOH dạng dung dịch bão hòa 50%.

NaOH dễ tan trong nước, trong cồn và trong glycerin nhưng không hòa tan trong ether và các dung môi không phân cực khác.

Ứng dụng của NaOH:

NaOH là một trong những hóa chất được dùng trong nhiều ngành công nghiệp như hóa chất tẩy rửa, hóa chất xử lý nước, hóa chất ngành giấy, bao bì, công nghệ lọc dầu, sơn, nước cất 1 lần , nước cất 2 lần , nước cất y tế , công nghệ dệt nhuộm, thực phẩm, sản xuất các loại hóa chất đi từ xút như Silicat Natri, Al(OH)3, chất trợ lắng PAC, vv…

Trong mỹ phẩm, NaOH được sử dụng để điều chỉnh độ pH hoặc được sử dụng như một chất độn trong mỹ phẩm nhờ sự kết tủa, khả năng hút các phân tử nước từ môi trường xung quanh, khả năng hòa tan dầu mỡ, các chất béo và protein,…

Trong các sản phẩm mỹ phẩm, trước đây NaOH thường được sử dụng chủ yếu trong các sản phẩm của xà phòng, nhưng hiện nay NaOH có mặt hầu hết trong các công thức chế tạo sữa tắm, sản phẩm tẩy rửa,…

Hãy giúp shop đánh giá bài viết này nhé?

Click vào một ngôi sao để đánh giá nó!

/ 5. Vote count:

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này!