Nguyên liệu làm son sáp gồm những gì?

Son là một trong những sản phẩm không thể thiếu của chị em phụ nữ. Nhưng bởi do tính thông dụng của son mà hiện nay có rất nhiều loại son không rõ xuất xứ, kém chất lượng đã vô tình khiến cho đôi môi của chị em bị thâm, xỉn màu. Do đó, việc tự tay làm một thỏi son ngay ở nhà sẽ giúp bạn bảo vệ làn môi đó. Vậy nguyên liệu cần thiết để làm son sáp gồm những gì?

I. DẦU NỀN

Dầu nền là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để tạo ra một thỏi son chất lượng. Bởi không những giúp cho đôi môi mịn màng dầu nền còn giúp tạo độ ẩm cho môi. Đồng thời dầu nền còn giúp dưỡng da môi, giúp loại bỏ đôi môi bị thâm, xỉn màu.

Dầu nền làm son

Các loại dầu nền thường được dùng để làm son sáp như: Dầu dừa, dầu hạnh nhân, quả bơ, dầu oliu, dầu cọ. Mỗi loại dầu có những ưu điểm và công dụng khác biệt nên bạn có thể chọn loại thích hợp nhất với yêu cầu của bạn.

II. BƠ (BUTTER)

Bơ có tác dụng làm mềm môi, cung cấp rất nhiều Vitamin cũng như giúp làn môi của bạn chống lại ánh nắng, bụi bẩn (những tác nhân khiến đôi môi dễ khô và thâm xỉn màu).

Bơ có rất nhiều loại, có thể kể đến như bơ shea, bơ xoài hoặc bơ ca cao. Tuy nhiên nguyên liệu làm son sáp chính vẫn là bơ shea (bơ hạt mỡ hay shea butter).

III. SÁP

Sáp giúp tạo độ cứng và độ mướt cho son, do vậy mà một trong những loại nguyên liệu không thể thiếu nếu bạn muốn làm son sáp đó chính là sáp.

Sáp ong

Sáp có nhiều loại, phổ biến thường sử dụng trong khi làm son đó chính là sáp ong, sáp đậu nành, candellila, carnauba. Tuy nhiên sáp ong thường được lựa chọn vì đây là một nguyên liệu có thể dễ dàng tìm kiếm và giá thành lại khá rẻ.

IV. MÀU KHOÁNG LÀM SON

Một cây son có màu thì nhất định sẽ phải cần đến màu khoáng để tạo màu cho cây son. Bởi màu khoáng giúp tạo ra màu sắc son yêu thích và phù hợp với mỗi người. Có nhiều loại màu khác nhau để chế biến theo nhiều cây son khác nhau, nổi bật nhất là đỏ, cam, đỏ cam, hồng nude, hồng đất, đỏ  đất, cam đất. Tùy thuộc và nhu cầu và sở thích của bạn mà bạn có thể chọn loại màu khoáng làm son ưa thích nhất của bản thân.

V. HỘP, THỎI ĐỰNG SON VÀ NGUYÊN LIỆU KHÁC

Làm son thì chắc chắn bạn sẽ cần tới vỏ đựng son hoặc hũ đựng son.

Ngoài những nguyên liệu làm son sáp chính được ở trên, chúng ta có thể bổ sung thêm một số chất phụ gia khác có công dụng tạo ra một thỏi son hoàn hảo. Chẳng hạn hương liệu, giúp cây son tạo mùi quyến rũ khi thoa lên đôi môi căng mịn, Vitamin e giúp dưỡng da, giảm tác hại ánh nắng đối với làn môi…