Một số công thức làm xà phòng handmade dễ làm

MỘT SỐ CÔNG THỨC LÀM XÀ PHÒNG HANDMADE DỄ LÀM

Xà phòng handmade với ưu điểm an toàn, dưỡng ẩm và tẩy da chết cực tốt cho da và có hương thơm tự nhiên cực kỳ dễ chịu.

Với những nguyên liệu cần thiết để tự làm xà phòng có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hay cửa hàng mỹ phẩm. Bạn có thể thử một số công thức làm xà phòng handmade dưới đây:

  1. Xà phòng hương bạc hà và oải hương

Bạn có thể làm ra những bánh xà phòng hương bạc hà và oải hương hoàn hảo để sử dụng hay làm quà tặng cho bạn bè người thân.

Bạn cần một phôi xà phòng sữa dê hoặc bất kỳ loại phôi xà phòng nào mà bạn thích. Bạn cần chuẩn bị một số hộp thiếc nhỏ có nắp đậy, phôi xà phòng và tinh dầu tạo hương thơm. Nếu muốn, bạn cũng có thể cho thêm một ít hoa oải hương khô. Tất cả những gì bạn phải làm là trộn đều các nguyên liệu với nhau, đổ chúng vào từng hộp và để xà phòng khô tự nhiên trong vài giờ.

Xà phòng bạc hà và oải hương
Xà phòng bạc hà và oải hương
  1. Xà phòng glycerin và sáp ong

Xà phòng handmade luôn hấp dẫn, rất hữu ích và cách làm thì không hề khó. Với cách làm xà phòng với glycerin và sáp ong thì bạn cần những viên glycerin thực vật, tinh dầu thơm và một số nguyên liệu bổ sung như hạt cà phê, lá thảo mộc, khuôn mẫu và quan trọng nhất là phôi xà phòng.

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái bát sau đó cho lên lò vi sóng để làm tan chảy hoàn toàn, sau đó khuấy đều rồi đổ vào khuôn, để xà phòng đông đặc lại.

Hướng dẫn xà phòng với glycerin và sáp ong
Hướng dẫn xà phòng với glycerin và sáp ong
  1. Xà phòng xơ mướp

Những miếng xơ mướp có nhiều công dụng, điển hỉnh là giúp bạn tẩy da chết hiệu quả. Nếu muốn, bạn thậm chí có thể làm những bánh xà phòng xơ mướp của riêng mình. Bạn sẽ cần một thanh xà phòng, lá thảo mộc tươi, 5 thìa cà phê xà phòng dạng lỏng, 1 thìa cà phê nước, tinh dầu thơm, một vài giọt vitamin E, xơ mướp, bàn mài (bàn nạo), khuôn trang trí.

Cắt xơ mước thành những miếng dày khoảng 2 cm, băm nhỏ thanh xà phòng cho vào bát inox lớn. Thêm lá thảo mộc, xà phòng dạng lỏng, vitamin E. Làm tan chảy nguyên liệu bằng cách đặt chiếc bát trên miệng của nồi nước sôi, quấy đều tay. Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào từng khuôn trang trí và để khô.

Công thức làm xà phòng handmade từ sơ mướp
Công thức làm xà phòng handmade từ sơ mướp
  1. Xà phòng từ quả mâm xôi đen

Nếu bạn muốn có những bánh xà phòng đẹp đẽ và mùi thơm ngon, hấp dẫn thì bạn nên thử làm công thức xà phòng quả mâm xôi đen. Nguyên liệu cần có là dầu ô liu, phôi xà phòng, tinh dầu thơm quả mâm xôi đen,bột nhuộm màu từ cây thiên thảo và bát tô.

Đầu tiên, cho phôi xà phòng vào bát và quay nóng chảy trong lò vi sóng. Sau đó, thêm tinh dầu thơm và bột tạo màu. Bạn cũng có thể cho thêm hạt của quả mâm xôi đen. Khuấy đều và đổ xà phòng vào khuôn. Chờ đến khi nó cứng lại và dùng dao cắt thành những miếng nhỏ đủ dùng.

  1. Xà phòng trẻ em

Đây là một công thức thú vị để làm ra loại xà phòng mà ngay cả những đứa trẻ cũng phải yêu. Để làm được nó, bạn hãy mua xà phòng glycerin, khăn giấy, kéo và khuôn. Cho xà phòng vào lò vi sóng quay cho tan chảy. Chọn những tờ khăn giấy có màu sắc yêu thích và cắt thành những hình vuông nhỏ li ti. Đổ xà phòng đầy 2/3 khuôn và rắc giấy màu vừa cắt lên trên. Thêm một lớp xà phòng mỏng phía trên cho đầy khuôn, khuấy nhẹ và để khô tự nhiên.