Lợi ích của dầu nụ tầm xuân là gì?

LỢI ÍCH CỦA DẦU NỤ TẦM XUÂN LÀ GÌ?

 1. Dầu nụ tầm xuân là gì?

Quả hoa hồng hoang là kết quả của một rosebush. Khi hoa hồng tàn và được để lại trên các cành cây, nó để lại đằng sau trái màu đỏ cam, hình cầu.

Dầu nụ tầm xuân
Dầu nụ tầm xuân

Tất cả các loại hoa hồng sản xuất dầu nụ tầm xuân thì  giống Rosa rugose và Rosa canina cho chất lượng dầu tốt hơn. Khi lựa chọn dầu nụ tầm xuân, hãy chắc chắn rằng dầu nụ tầm xuân của bạn là tự nhiên nhất, không bao giờ sử dụng bất kỳ hình thức rosehips phát triển với thuốc trừ sâu tổng hợp hoặc thuốc diệt cỏ.

Dầu nụ tầm xuân hoạt động như thế nào?

Dầu nụ tầm xuân rất giàu vitamin C và vitamin A. Nó cũng chứa các axit béo thiết yếu như:

 • Axít oleic
 • Axit palmitic
 • Axit linoleic
 • Axit linolenic gamma

Dầu nụ tầm xuân cũng là một nguồn cung cấp vitamin F, một acid béo làm bằng axit linoleic và axít alpha-linoleic.

Dầu nụ tầm xuân là một loại thuốc thay thế và bổ sung, hỗ trợ như là một sản phẩm chăm sóc da.

 1. Lợi ích của dầu nụ tầm xuân

Dầu nụ tầm xuân và vitamin C

Quả hoa hồng hoang được cho là có vitamin C giàu hơn cam hoặc chanh. Vitamin C có đặc tính chống oxy hóa. Nghiên cứu cho thấy vitamin C có thể giúp bảo vệ da và giảm thiệt hại từ các tia cực tím gây ra bởi các gốc tự do. Vitamin C cũng hỗ trợ sản xuất collagen, giúp làm giảm nếp nhăn. Cuối cùng, vitamin C có thể làm tăng sự chữa lành vết thương và giúp ngăn ngừa da khô.

Khi chọn dầu nụ tầm xuân để chăm sóc da, lưu ý một số vitamin C có thể bị mất trong quá trình khai thác dầu. Vitamin C cũng là hòa tan trong nước và không lưu trữ tốt. Điều này làm cho nó khó để biết chính xác bao nhiêu vitamin C là trong các sản phẩm chăm sóc da với nụ tầm xuân. Một số nhà sản xuất thêm vitamin C vào công thức dầu nụ tầm xuân của họ. Bạn vẫn có thể nhận được những lợi ích của vitamin C cho làn da của bạn, nhưng bạn không thể có được tất cả những lợi ích trực tiếp từ dầu nụ tầm xuân.

Các lợi ích khác cho da

Dầu nụ tầm xuân chứa vitamin A. Nghiên cứu về vitamin A cho thấy nó có lợi làn da của bạn:

 • Giúp giảm và ngược lại ánh nắng mặt trời.
 • Giảm nếp nhăn.
 • Giảm gia tăng sắc tốtrên da.
 • Điều trị mụn nhẹ đến trung bình.

Dầu nụ tầm xuân là phương thuốc dân gian cho viêm khớp và đau khớp

Dầu nụ tầm xuân là một phương thuốc dân gian cho viêm khớp và đau khớp. Viêm xương khớp là một loại viêm khớp. Nó xảy ra khi sụn vào đầu xương của bạn bị mòn đi. Những kết quả tích cực từ dầu nụ tầm xuân có thể là do các polyphenol và anthocyanin trong dầu, được cho là để làm giảm viêm và đau khớp.

Những lợi ích chống viêm của dầu nụ tầm xuân có thể làm cho nó một lựa chọn tốt cho những người không thể uống thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) hoặc thuốc giảm đau khác.

Dầu nụ tầm xuân giúp giảm căng thẳng

Dầu nụ tầm xuân có một mùi hương say và được sử dụng trong hương liệu. Theo một nghiên cứu năm 2009 , hít dầu nụ tầm xuân giảm phản ứng tự trị như huyết áp tâm thu, độ bão hòa oxy trong máu và nhịp thở.

 1. Làm thế nào để sử dụng dầu nụ tầm xuân?

Dầu nụ tầm xuân thường được sử dụng trực tiếp hoặc kết hợp với hương liệu. Không giống như các loại tinh dầu khác, dầu nụ tầm xuân có thể được áp dụng trực tiếp lên da mà không sử dụng một loại dầu nền nào khác. Vitamin E có thể được thêm vào như là một chất bảo quản tự nhiên.

Dầu nụ tầm xuân nên được lưu trữ trong một chai thủy tinh tối để tránh tiếp xúc với ánh sáng. Hầu hết cần được làm lạnh để ngăn chặn sự hư hỏng.

Không có khuyến cáo liều lượng được thiết lập cho dầu nụ tầm xuân. Một hướng dẫn chung là áp dụng nó hai lần mỗi ngày lên khuôn mặt của bạn như là một loại kem dưỡng ẩm. Bạn cũng có thể áp dụng nó trực tiếp đến các khu vực da khô, sẹo và rạn da của bạn. Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn tự nhiên liều để điều trị vết thương hoặc tình trạng da như eczema.

Đối với hương liệu, bạn có thể:

 • Dầu nụ tầm xuân có thể hít trực tiếp
 • Sử dụng nó như một loại dầu massage
 • Thêm một vài giọt vào bồn tắm của bạn
 • Thêm nó vào một bộ khuếch tán

Dầu nụ tầm xuân cũng có thể được sử dụng như dầu nền đối với các loại dầu thiết yếu khác, loại dầu nền được sử dụng để pha loãng tinh dầu mà không thể được áp dụng trực tiếp lên da.