Hướng dẫn làm xà phòng handmade với phôi xà phòng

Bạn là một người đam mê làm mỹ phẩm, đặc biệt đối với làm xà phòng handmade, bạn sẽ thấy rằng các công đoạn nếu làm xà phòng từ NaOH sẽ rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Nhưng với cách làm xà phòng với phôi xà phòng mà Beauty Natural sẽ hướng dẫn tới các bạn dưới đây, việc làm xà phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Làm xà phòng từ nguyên liệu cơ bản không hề dễ dàng, bởi vì có liên quan đến các hóa chất như kiềm (NaOH), các loại dầu.

Xà phòng bánh handamde
Hướng dẫn làm xà phòng từ phôi xà phòng

Với phôi xà phòng dạng vảy, các bước thực hiện sẽ cực kỳ đơn giản và đáp ứng khá cao. Chỉ sau một thời gian ngắn cho các công đoạn và đợi nguội, là bạn đã nắm trong tay bánh xà phòng thơm phức và xinh đẹp.

Hướng dẫn làm xà phòng handmade dễ dàng với phôi xà phòng dầu dừa.

I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ

 • Phôi xà phòng dạng vảy (100g) thành phần chính để làm xà phòng.
Phôi xà phòng
Phôi xà phòng
 • Hương liệu: Tạo mùi hương cho xà phòng.
 • Màu tự nhiên: Nếu bạn muốn bánh xà phòng của mình có các màu sắc sinh động, hãy hòa trộn màu vào phôi lúc đã được đun chảy. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hoa khô hay các thành phần thảo mộc để trang trí tạo ra sự ấn tượng cho bánh xà phòng.
 • Khuôn xà phòng: Bạn có thể dụng khuôn để tạo ra các mẫu bánh xà phòng đẹp mắt.
 • Lò vi sóng hoặc bếp hồng ngoại sử dụng để gia nhiệt giúp làm tan chảy phôi xà phòng.
 • Ly thủy tinh chịu nhiệt.
 • Một chai axit chứa còn Isopropyl dùng để loại bỏ bong bóng xà phòng (nếu có) trong quá trình làm phôi xà phòng.

II. THỰC HIỆN LÀM XÀ PHÒNG BÁNH

 1. Đun chảy phôi xà phòng

Cho toàn bộ phôi xà phòng đã chuẩn bị vào ly thủy tinh chịu nhiệt. Sau đó mang gia nhiệt cho phôi chảy hoàn toàn. Có nhiều cách có thể giúp bạn gia nhiệt cho phôi xà phòng, như:

 • Sử dụng nồi hấp cách thủy.
 • Sử dụng lò vi sóng.
 • Sử dụng bếp hồng ngoại.

Khi phôi xà phòng đã toàn chảy hoàn toàn, khi phôi đã tan chảy hoàn toàn, lấy ra khuấy đều để tất cả lượng phôi đều tan chảy hoàn toàn.

Thêm màu cùng với glycerin vừa đủ để tạo màu cho xà phòng, tiếp tục khuấy đều. (không bắt buộc)

Nếu bạn muốn thêm mùi hương khi lúc phôi xà phòng đang còn ấm, cho thêm hương liệu (tinh dầu đã chuẩn bị) vào tiếp tục khuấy đều.

Lưu ý: Nếu trong quá trình khuấy xà phòng có hiện tượng bọt xuất hiện, dùng cồn (Isopropyl Alcohol) xịt nhẹ, bọt sẽ biến mất.

 1. Đổ xà phòng vào khuôn

Bước tiếp theo đổ hỗn hợp vào khuôn. Đập nhẹ khuôn để đánh bay bọt khí, xịt cồn trên bề mặt để tạo sự trơn mịn. Sử dụng hoa khô, thảo mộc để trang trí trên bề mặt.

Để cứng lại trong vòng 45 phút, bạn có thể đặt vào tủ lạnh hoặc nơi nhiệt độ thấp để đẩy nhanh quá trình đông cứng.

Khi xà phòng đã tan hoàn toàn, lấy xà phòng ra khỏi khuôn. Vậy là bạn đã có cho mình những bánh xà phòng với màu sắc, mùi hương yêu thích.

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nó, từ việc tạo lớp màu layer hay ướp hoa khô với sự đa dạng muôn kiểu màu và mùi hương yêu thích.