Công thức làm son môi

CÔNG THỨC LÀM SON MÔI

Bạn sẽ rất bất ngờ khi chỉ với vaselin và dầu hạnh nhân, hai nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm tại nhà mà hầu hết trong bếp gia đành nào cũng có, cùng với công thức làm son môi mà Beauty Natural sẽ hướng dẫn dưới đây bạn sẽ có thể tự làm ra một lọ son bóng đẹp và an toàn. Đặc biệt chi phí bỏ ra lại rất thấp là bạn đã sở hữu được thỏi son bóng hiệu quả không hề thua kém những thỏi son bóng bạn mua trên thị trường, mà còn rất an toàn khi sử dụng.

  1. Nguyên liệu làm son bóng
  • Son môi (một thỏi son sáp)
  • Vaseline
  • Dầu hạnh nhân
  • Tinh dầu quế (hoặc hương vị yêu thích tùy chọn)
  • Lọ đựng son
  1. Cách làm son bóng từ vaselin
  • Bước 1: Đầu tiên bạn lấy một muỗng vaseline và một chút son màu (màu son sẽ đậm hay nhạt tùy vào lượng son mà bạn thêm) mà bạn yêu thích cho vào chén sạch. Sau đó mang chiếc chén này đặt vào lò vi sóng hoặc bếp hồng ngoại trong khoảng 30 giây để son tan chảy và hòa quyện với vaseline hoàn toàn.
Công thức làm son môi với vaseline
Công thức làm son môi với vaseline
  • Bước 2: Tiếp đến bạn cho vài giọt dầu hạnh nhân và khoảng 3 – 5 giọt tinh dầu quế vào bát đựng son rồi trộn thật đều để các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.
Hướng dẫn làm son kem với vaselin và dầu hạnh nhân
Hướng dẫn làm son kem với vaselin và dầu hạnh nhân
  • Bước 3: Qua hai bước trên là bạn đã có cho mình sản phẩm son kem với nguyên liệu là vaselin và dầu hạnh nhân. Để hoàn thiện bạn cho son kem vừa tạo vào một chiếc lọ, hũ sạch để bảo quản và sử dụng dần. Vậy là đã hoàn thành hộp son bóng có màu với công thức làm son môi với vaselin và dầu hạnh nhân rồi đấy.

Với cách làm son bóng theo công thức làm son môi này, bạn nên bảo quản hộp son ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và có thể sử dụng trong khoảng 3 đến 6 tháng nhé.

Công thức làm son môi với vaselin và dầu hạnh nhân
Công thức làm son môi với vaselin và dầu hạnh nhân

Với thành phần chính từ vaseline, dầu hạnh nhân và dầu quế sẽ giúp bạn tạo nên một hộp son bóng handmade không chỉ mang màu sắc bạn yêu thích, mà còn giúp nuôi dưỡng lan môi luôn mịn màng, căng bóng. Thay vì bỏ tiền mua những thỏi son bóng, tại sao bạn không thử bỏ một chút thời gian và tự tay làm cho mình một hộp son bóng an toàn và chất lượng như thế này nhỉ?