Công dụng của dầu nụ tầm xuân đối với da mặt

Rose hip oil hay còn gọi là dầu nụ tầm xuân được chiết xuất từ hạt giống của một loại hoa hồng Rubiginosa hoặc Rosa moschata. Đối với chăm sóc da mặt, dầu nụ tầm xuân mang lại một số lợi ích khi sử dụng bên ngoài do thành phần chính của nó bao gồm: Axit béo thiết yếu, vitamin E, vitamin C và B-carotene, vitamin A.

Một số công dụng của dầu nụ tầm xuân đối với da mặt như:

  1. Chống lão hóa da

Khả năng chống lão hóa từ việc sử dụng dầu nụ tầm xuân trên khuôn mặt của bạn do các chất chống oxy hóa và khả năng của dầu thẩm thấu vào các lớp da sâu hơn. Các chất chống oxy hóa và vitamin C kích thích sản sinh collagen nhiều hơn do đó giúp giảm nếp nhăn. Dầu có thể xâm nhập do vitamin A, có đủ phân tử nhỏ để đi sâu hơn vào da. Vitamin A cải thiện độ ẩm của da và giảm nếp nhăn trên da.

Dầu nụ tầm xuân giúp chống lão hóa da
Dầu nụ tầm xuân giúp chống lão hóa da
  1. Bảo vệ chống lại các tác nhân gây lão hóa da

Tia cực tím của ánh nắng mặt trời làm sạm da và gây lão hóa da. Sự kết hợp của các thuộc tính trong dầu nụ tầm xuân nên có thể chống lại các tác nhân gây lão hoa trên da. Các chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do gây hại và vitamin A, kết hợp với các axit béo thiết yếu của dầu, giúp cải thiện tông màu da, kết cấu và sắc tố da.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ dẫn đến việc giảm lượng collagen, song thành phần vitamin C có trong dầu có thể giúp chống lại và kích thích sản sinh collagen. Dầu nụ tầm xuân còn giúp dưỡng ẩm sâu và hỗ trợ trong việc loại bỏ mẩn đỏ và kích ứng.

  1. Điều trị sẹo

Các axit béo thiết yếu trong dầu nụ tầm xuân có thể giúp giảm sẹo và thúc đẩy tái tạo da. Axít béo thiết yếu là chất làm mềm, giúp cải thiện tính linh hoạt và tính thấm của da. Chất làm mềm cũng hỗ trợ cho việc phụ hồi tái tạo da. Thành phần vitamin A đóng một phần trọng ảnh hưởng của dầu nụ tầm xuân trên mô sẹo do khả năng cải thiện kết cấu của da.