Cách phân biệt và sử dụng màu khoáng làm son môi

Son môi là sản phẩm mỹ phẩm không quá xa lạ với các bạn gái gái. Đăc biệt, dòng son dưỡng môi handmade với những công dụng nổi bật như: dưỡng môi mềm mịn, giúp làm hồng sắc môi tự nhiên, đặc biệt là không chứa chì độc hại. Son dưỡng môi handmade ngày càng là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bạn nữ.

Các thỏi son ngoài việc chăm sóc cho đôi môi trở nên mềm mịn, còn mang theo màu sắc quyến rũ giúp tô điểm cho đôi môi của bạn. Nhưng đã bao giờ bạn thử hỏi tại sao cây son có màu như vậy? màu sắc của nó sử dụng nguyên liệu hay màu khoáng gì? có những loại màu khoáng nào được sử dụng cho những cây son môi đó.

Màu khoáng tự nhiên

Bài viết này Beauty Natural sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt và chọn lựa, tìm hiểu thông tin về các loại màu khoáng có trên thị trường.

Cây son lên màu được vì trong cây son có chứa thành phần màu khoáng. Màu khoáng giúp cây son lên màu theo ý muốn của người làm ra cây son. Màu khoáng được phân biệt dựa trên các yếu tố sau:

I. PHÂN BIỆT THEO TÍNH CHẤT

Có 2 loại là màu hóa học hay còn được gọi là màu thực phẩm và màu khoáng tự nhiên:
Màu hóa học: Nhìn khá tươi đẹp, sặc sỡ. Chỉ 1 lượng nhỏ đã lên màu rực rỡ và giữ màu cực lâu đến nỗi bạn rửa mãi không sạch. Loại màu này thường được sử dụng trong thực phầm, không nên sử dụng cho làm son. Để nhận biết màu hóa học này bạn chỉ cần lấy 1 ít màu bôi ra tay rồi sau đó thử rửa sạch lại, màu hóa học giữ màu rất lâu sẽ rất khó để tẩy sạch hoàn toàn. Vì sao màu hóa học rẻ lên màu nhanh lại không nên dùng trong son vì nó rất độc hại cho môi.

Màu khoáng tự nhiên: Màu khoáng khá tươi, không xỉn, không sậm. Tuy nhiên phải dùng 1 lượng khá nhiều để làm son, dễ trôi màu, và đặc biệt không gây hại cho môi. Ngược lại so với màu hóa học, màu khoáng tự nhiên rất dễ trôi màu.

II. PHÂN BIỆT THEO XUẤT XỨ

Trong sản xuất son môi, hai loại màu khoáng xuất xứ từ Ấn Độ và Mỹ được sử dụng nhiều nhất.

Màu khoáng Ấn Độ loại: Màu khá tươi, có nguồn gốc từ nhiều lớp của khoáng đá núi lửa và các chất tạo màu tự nhiên. Màu sắc đa dạng, về chất lượng thì bằng khoảng 80% so với màu khoáng Mỹ. Mức giá thành thấp hơn, thường 100g sẽ có giá khoảng 100.000-150.000.

Màu khoáng Mỹ: Màu sắc tươi sáng, có khá nhiều màu cơ bản để các bạn lựa chọn làm son cũng như mang về nhà pha màu.

Cả hai loại màu khoáng này rất “lành”, không chứa các hóa chất gây hại cho da và được sử dụng nhiều trong công nghệ làm đẹp ngày nay.