Cách nhận biết xà phòng công nghiệp và xà phòng handmade

Xà phòng hay xà bông là một chất tẩy rửa các vết bẩn, vết dầu mỡ, diệt vi khuẩn. Thành phần của xà phòng là muối natri hoặc kali của axít béo. Xà phòng được dùng dưới dạng bánh, bột hoặc chất lỏng. Xà phòng trước kia được điều chế bằng cách cho chất béo tác dụng với kiềm bằng phản ứng xà phòng hoá.

Xà phòng hiện nay rất đa dạng, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại sản phẩm xà phòng công nghiệp, xà phòng handmade. Nhưng làm sao để phân biệt được đâu là xà phòng công nghiệp, đâu là xà phòng handmade. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhận biết giữa xà phòng công nghiệp và xà phòng handmade:

Xà phòng handmade
Xà phòng handmade

Đặt bánh xà phòng mới mua về lên 1cái dĩa mở hết bao bì chúng ra, không bao ni long, không đậy, để ngoài không khí tự nhiên của phòng đừng đụng vào chúng từ 1 đến 2 ngày, sau đó bạn quan sát bên ngoài cục xà phòng, nếu chúng được bao phủ bởi 1 lớp những hạt glyceryl li ti thì đây chính là sản phẩm xà phòng handmade.

Xà phòng handmade ngày càng được chăm chút nhiều hơn từ hình thức tới chất lượng. Nếu chỉ nhìn thì rất khó có thể phân biệt, nhưng tăng thêm cảm nhận bằng các giác quan khác như: mũi ngửi, tay sờ và óc phán đoán, chắc chắn bạn sẽ biết được đâu mới là xà phòng thiên nhiên đích thực.

  1. PHÂN BIỆT DỰA VÀO MÀU SẮC

Là xà phòng tự làm, sử dụng các nguyên liệu thuần túy thiên nhiên nên xà phòng thiên nhiên handmade thường có màu gần với thiên nhiên, nếu người làm xà phòng có khả năng sáng tạo có thể sẽ tạo ra nhiều mẫu xà phòng cực kỳ bắt mắt.

Xà phòng handmade
Xà phòng handmade

Ngược lại, xà phòng công nghiệp được làm bằng máy do đó, màu sắc sẽ đơn giản chỉ 1 hoặc 2 màu mà thôi.

  1. PHÂN BIỆT DỰA VÀO MÙI THƠM

Các loại xà phòng handmade thường được tạo hương từ tinh dầu, vừa giúp dưỡng da lẫn tạo mùi. Do là tinh dầu tự nhiên nên sản phẩm xà phòng handmade không giữ mùi lâu.

Ngược lại xà phòng công nghiệp trong thành phần có chất hóa học cùng với phương thức sản xuất là máy móc nên mùi thơm có phần cứng nhắc, nhưng giữ mùi rất lâu.

  1. PHÂN BIỆT DỰA VÀO CÁCH TẠO KHỐI

Xà phòng công nghiệp đa phần được tạo khối dựa vào khuôn mẫu. Vì thế phần khối luôn chỉn chu, chuẩn xác. Các đường cắt sắc nét. Với xà phòng thiên nhiên handmade đây là sản phẩm làm bằng tay, tạo khối bằng tay nên đường nét không sắc bén , nhưng bù lại có thể sáng tạo thành nhiều kiểu dáng độc lạ.

Giờ thì bạn đã biết cách phân biệt xà phòng công nghiệp và xà phòng thiên nhiên handmade rồi phải không?

Bạn là người đam mê làm các sản phẩm mỹ phẩm handmade, muốn tự tay làm ra các bánh xà phòng, hãy liên hệ với Beauty Natural chúng tôi. Chúng tôi có cung cấp đầy đủ các khóa học làm mỹ phẩm handmade, nguyên liệu làm xà phòng thiên nhiên.