Bơ ca cao: Lợi ích và những công dụng bạn nên biết

BƠ CA CAO LÀ GÌ?

Bơ ca cao là một loại chất béo được chiết xuất từ hạt ca cao. Chất béo này được sử dụng trong sản xuất bánh kẹo và mỹ phẩm. Hạt ca cao thu được, sẽ được đưa đến nhà máy ca cao, nơi chúng được rang, tách và ép. Các chất béo tách được làm thành bơ ca cao.

Ca cao đã được sử dụng như một loại thuốc trong hơn 3.000 năm. Người Aztec và Maya đã sử dụng hạt ca cao làm tiền tệ. Trong thời gian gần đây, nghiên cứu đã phát hiện ra các hợp chất hoạt tính sinh học trong ca cao và tiềm năng của chúng đối với sức khỏe của da.

Bơ ca cao
Bơ ca cao

Bơ ca cao có thành phần gồm các axit béo khác nhau, bao gồm:

  • Axit oleic: 34,5%
  • Axit stearic: 34,5%
  • Axit palmitic: 26,0%
  • Axit linoleic: 3,2%

Cũng giống như dầu dừa, bơ ca cao chủ yếu là chất béo bão hòa – chiếm tới 57 đến 64% tổng lượng bơ. Làm thế nào tốt cho sức khỏe để tiêu thụ bơ có thể được tranh luận trong một bài viết khác, nhưng bây giờ, chúng ta sẽ thấy làm thế nào bơ ca cao có thể làm điều kỳ diệu trên làn da của bạn.

BƠ CA CAO CÓ LỢI CHO LÀN DA NHƯ THẾ NÀO?

  1. Ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa

Do hàm lượng chất béo cao, bơ ca cao có khả năng dưỡng ẩm cao hơn các loại kem dưỡng ẩm khác. Nó tan chảy ở nhiệt độ cơ thể của bạn, dễ dàng hấp thụ vào da và giữ ẩm cho da. Do đó, nó ngăn ngừa da khô và giúp giữ cho làn da của bạn mềm mại và trẻ trung.

Bơ cacao ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa
Bơ cacao ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa

Bơ ca cao chứa polyphenol có thể giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Chúng giúp ngăn ngừa sự nhạy cảm và thoái hóa da.

Bơ ca cao cũng có thể giúp sản sinh collagen tốt hơn, do đó ngăn ngừa sự xuất hiện sớm của nếp nhăn.

  1. Sử dụng như một loại kem cho vùng bọng mắt

Bơ ca cao có thể cải thiện độ đàn hồi của da. Đặc tính này đặc biệt tốt với vùng da dưới mắt, dễ bị nếp nhăn. Bơ giúp làm săn chắc da xung quanh và dưới mắt.

Bơ ca cao cũng có thể giúp điều trị quầng thâm dưới mắt. Các đặc tính giữ ẩm của bơ ca cao có thể giúp làm mờ quầng thâm.

  1. Có khả năng chữa lành cho đôi môi nứt nẻ

Bơ ca cao hoạt động như một chất làm mềm, tức là, nó thêm một lớp hydrat hóa bảo vệ trên đôi môi của bạn. Điều này ngăn đôi môi của bạn không bị khô hoặc nứt nẻ. Vì bơ có thể ăn được, bạn không phải lo lắng về độc tính.

Bơ ca cao có tác dụng điều trị cho môi nứt nẻ
Bơ ca cao có tác dụng điều trị cho môi nứt nẻ
  1. Giảm các vết rạn da

Bơ ca cao giữ ẩm cho da. Nó có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da và có thể làm giảm sự xuất hiện của các vết rạn da.

  1. Hỗ trợ điều trị các bệnh về da

Các vitamin E trong bơ có thể giúp đỡ. Các vitamin chống oxy hóa có thể chống lại các vi khuẩn gây dị ứng và hỗ trợ điều trị tình trạng này. Nó cũng có thể giúp cho làn da bị ảnh hưởng mềm mại và dẻo dai.