Tại sao nên sử dụng son dưỡng môi handmade?

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG SON DƯỠNG MÔI HANDMADE?

Đôi môi là điểm nhấn trên khuôn mặt của người phụ nữ, bạn có thể không trang điểm make up nhưng bạn không thể tự tin trước đám đông với đôi môi nhợt nhạt thiếu sức sống, son môi chính là vật cần thiết cho đôi môi của bạn. Một thỏi son sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thú vị hơn bạn nghĩ.

Son môi là phụ kiện không thể thiếu trong giỏ xách của mỗi phụ nữ, son môi giúp tô điểm đôi môi của bạn giúp bạn tự tin hơn trước mọi người, đặc biệt là phái mạnh, khiến bạn trở nên thu hút hơn trước mọi người và giúp bạn che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt của bạn.

Son dưỡng môi handmade
Son dưỡng môi handmade

Trước kia son môi chỉ đơn thuần là các loại son sáp, nhưng hiện nay còn có thêm các loại son dưỡng, son tyns, son handmade, mới đây trào lưu son thạch cũng đang thịnh hành đối với giới trẻ. Trong những loại son đã đề cập son handmade được chị em phụ nữ tin dùng bởi sự an toàn do thành phần hoàn toàn tự nhiên, không chứa các thành phần bảo quản,…. Nhìn chung các loại son công nghiệp và son handmade mang những điểm chung, hãy cùng sonduongmoihandmade.net thử so sánh giữa son handmade và son công nghiệp để biết vì sao nên sử dụng son handmade nhé!

Điểm giống và khác nhau của son công nghiệp và son handmade

– Giống: Đều là son màu.Tức là son lên màu đẹp và chuẩn,ko phải kiểu ửng màu nhạt nhạtnhư các loại son dưỡng đơn thuần. Nhiều màu sắc,giữ màu lâu.

– Khác:

Son công nghiệp: Son công nghiệp với nhiều màu sắc đa dạng, khả năng giữ màu rất tốt, bên cạnh đó son công nghiệp cần rất nhiều thời gian để có thể tới được tay người tiêu dùng, nên bắt buộc sử dụng các chất bảo quản, ngoài ra còn có các thành phần có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ người sử dụng như:

  • Propylparaben: Đây là thành phần có thể gây kích ứng da, đặc biệt là với những người có tiền sử dị ứng. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng,propylparaben phá vỡ hệ nội tiết.
  • Chì: Đây là thành phần mà rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm sử dụng trong sản phẩm của mình, khi sử dụng những cây son có chứa thành phần này lâu dần, lượng chì sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đối với người dùng, lượng chì tích tụ trong máu, gây tổn thương cho não, phát sinh các vấn đề về thần kinh, vô sinh,…
  • Nhôm và mangan: Thành phần có thể gây bệnh Alzheimer và các vấn đề ảnh hưởng tới chức năng não.

Son handmade: Son handmade thường do chính người dùng làm, bạn cũng có thể dễ dàng tự làm ra thỏi son handmade để tự sử dụng hay làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Son handmade với các thành phần từ thiên nhiên, không chứa bất kì một thành phần chất bảo quản hoá học nào gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Thành phần thường thấy trong son handmade như: Shea buter, dầu argan, sáp carnauba, candelilla,… đều là những thành phần tự nhiên được sử dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm.

Son dưỡng môi handmade
Son dưỡng môi handmade

MỘT SỐ LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG SON DƯỠNG MÔI HANDMADE

  • Giá thành: Son handmade do chính bạn làm ra, do không mất quá nhiều chi phí vào quảng cáo, máy móc,… nên son handmade có giá thành thấp chỉ bằng 1/5 – 1/10 giá của son hãng. Giá của một thỏi son handmade dao động từ 65.000 tới 150.000 VNĐ
  • Chất lượng và sự an toàn: Như đã đề cập ở trên son handmade được làm với các thành phần tự nhiên tốt nhất và không chứa chất bảo quản nên chất lượng không hề thua kém bất kỳ nhãn hiệu son nổi tiếng nào về màu sắc và độ dưỡng. Do không chứa chất bảo quản nên son handmade rất an toàn cho người sử dụng, nhưng bên cạnh đó son handmade lại có thời hạn sử dụng rất ngắn thường khoảng từ 3-5 tháng.
  • Màu sắc: Trước đây chưa có màu khoáng chuyên dụng cho làm son, nên màu son thường được sử dụng như củ dền,… nên màu sắc rất giới hạn, hoặc son handmade chỉ đơn giản là những thỏi son dưỡng. Nhưng hiện nay với màu khoáng chuyên dụng cho son, nên son handmade cũng rất đa dạng màu sắc không hề thua kém son hãng.
  • Khả năng giữ màu: Để son có khả năng giữ màu tốt, trong các cây son công nghiệp thường sử dụng thành phần chì, son handmade không có chứa chì nên khả năng giữ màu cũng kém hơn, nhưng bù lại với thỏi son handmade bạn có thể sử dụng liên tục mà không lo ngại.