So sánh dầu cám gạo và dầu olive

SO SÁNH DẦU CÁM GẠO VÀ DẦU OLIVE

Dầu cám gạodầu olive là hai loại dầu được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm và làm đẹp nhất với nhiều công dụng phải kể đến. Nhìn chung cả 2 loại dầu này đều mang những lợi ích tương tự nhau như khả năng dưỡng ẩm, làm mềm da, ngăn ngừa lão hóa,… Nhưng để so sánh loại dầu nào có chất lượng tốt hơn thì lại là một câu hỏi khó!

Dầu ôliu đã được phổ biến như là một nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe, nhưng dầu cám gạo cung cấp một số lợi ích hấp dẫn, đặc biệt nổi tiếng là một loại dầu không gây dị ứng.

Cả hai loại dầu này đều có giá trị có một vị trí trong phòng đựng thức ăn của những người tìm kiếm lựa chọn lành mạnh.

So sánh dầu cám gạo và dầu olive
So sánh dầu cám gạo và dầu olive

Là chất oxy hóa hiệu quả

  • Dầu cám gạo và dầu olive đều chứa hàm lượng lớn vitamin E trong nó. Nhưng trong dầu cám gạo chứa cả tocopherol và tocotrienol một dạng khác của vitamin, trong khi dầu ô liu có chứa chỉ có hình thức tocopherol và ít hơn so với dầu cám gạo. Ngoài ra, dầu cám gạo có chứa một lượng đáng kể các chất chống oxy hóa oryzanol, trong khi dầu ô liu không hề có.
  • Tuy nhiên, dầu ô liu chứa nhiều chất chống oxy hóa y tế nâng cao được gọi là DHPEA-EDA, được biết đến với khả năng bảo vệ da hiệu quả của nó.

Lợi ích cho sức khỏe

  • Dầu cám gạo giúp giảm cholesterol trong máu, là một lợi ích đặc biệt của dầu cám gạo trong chế độ ăn uống của bạn. Tháng 5 năm 2005, Một nghiên cứu dựa trên động vật được công bố trên tạp chí “Thực phẩm và hóa chất độc tính” báo cáo rằng tổng mức cholesterol giảm đáng kể – bao gồm giảm 62% hàm lượng cholesterol cho tim mạch và sức khỏe khi bổ sung chất chống oxy hóa từ dầu cám gạo vào chế độ ăn uống.
  • Nghiên cứu tương đương về dầu ô liu cho thấy rằng bổ sung dầu ô liu vào chế độ ăn uống có thể thay thế bơ hoặc bơ thực vật với một nguồn chất béo không bão hòa đơn, các chất béo không bão hòa đơn trong dầu ô liu giúp giảm huyết áp đối với những người cao huyết áp và giảm nguy cơ các mối quan tâm tim mạch, theo một nghiên cứu năm 2005 được công bố trên các “Tạp chí của Hiệp hội Y tế Mỹ “. Dầu ô liu cho thấy tiềm năng làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Nhiệt độ sôi

  • Khi chọn một loại dầu nấu ăn cho một món ăn đòi hỏi nhiệt độ cao, dầu cám gạo có thể là lựa chọn tốt hơn, nó có nhiệt độ sôi lên tới 490 độ Farenheit (tương đương 254 độ C), trong khi đó dầu ô liu chỉ đạt 360 độ Farenheit (tương đương 182 độ C). Điều này có nghĩa là các chất dinh dưỡng quan trọng như axit béo sẽ không phá vỡ một cách nhanh chóng trong quá trình nấu ăn và sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng của họ.

Hạn sử dụng

  • Dầu cám gạo có một dài thời hạn sử dụng do sự pha trộn của các thành phần đặc biệt. Mặt khác đối với dầu ô liu bạn có thể cho dầu ô liu vào tủ lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng của nó.

Hàm lượng calorie

  • Cả hai loại dầu này có lượng calo ở mức sử dụng tốt nhất. Dầu cám gạo hàm lượng chất béo không bão hòa đơn, hoặc các chất béo “tốt” thấp hơn so với dầu ô liu và không được như dễ dàng hấp thu vào thức ăn trong quá trình nấu nướng.