Phân loại các loại cân điện tử

PHÂN LOẠI CÁC LOẠI CÂN ĐIỆN TỬ

Ngày nay khi thị trường cân điện tử ngày càng mở rộng thì càng có nhiều loại sản phẩm cân điện tử ra đời với vô số các nhà sản xuất khác nhau. Nhưng dù có thêm rất nhiều sản phẩm nhưng cân điện tử vẫn được chia ra thành những loại sản phẩm có chức năng khác nhau:

Cân đếm: Là lọai cân điện tử chuyên dụng cho việc đếm số lượng hàng hóa, sản phẩm.

Trong quá trình đếm thủ công để xác định số lượng của các sản phẩm, việc sai sót là không tránh khỏi. Đối với những số lượng lớn lên đến hàng nghìn đơn vị, việc đếm sai và đếm lại sẽ khiến chúng ta rất mất thời gian, công sức. Thay vào đó, hãy sử dụng sản phẩm cân đếm để có thể tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt được con số chính xác. Ví dụ như việc bạn phải ngồi đếm 1000 sản phẩm có thể lấy đi của bạn đến cả tiếng đồng hồ trong khi cân đếm điện tử chỉ giải quyết vấn đề này trong vài phút.

Cân nhà bếp Hay còn gọi là cân điện tử gia đình, cân điện tử làm bánh thường được sử dụng để cân các loại nguyên liệu nấu ăn trong nhà bếp. Trong nấu ăn đặc biệt trong làm bánh cần có những tỉ lệ nguyên liệu chính xác cho món ăn, do đó cân nhà bếp là một dụng cụ không thể thiếu.

Cân nhà bếp - 7 kg
Cân nhà bếp – 7 kg

Cân tiểu ly: Là loại cân điện tử có trọng lượng cân tối đa rất thấp, thường từ 100g-500g và có sai số rất nhỏ từ 0,1 – 0,01g. Những loại cân này thường sử dụng để làm dụng cụ làm mỹ phẩm, cần cân chia các loại nguyên liệu có độ chính xác cao.

Cân tiểu ly điện tử bỏ túi 200g, sai số 0.01g
Cân tiểu ly điện tử bỏ túi 200g, sai số 0.01g

Một số loại cân tiểu ly điện tử như:

  • Cân tiểu ly điện tử mini 100g x 0,01g
  • Cân tiểu ly điện tử bỏ túi 200g x 0,01g
  • Cân tiểu ly điện tử bỏ túi 300g x 0,01g
  • Cân tiểu ly điện tử pocket 200g x 0,01g
  • Cân tiểu ly điện tử 500g x 0,01g

Cân kỹ thuật: Là các loại cân dùng trong kỹ thuật