Nuôi dưỡng tóc khỏe đẹp với dầu oliu

NUÔI DƯỠNG TÓC KHỎE ĐẸP VỚI DẦU OLIU

Dầu oliu có rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người, không chỉ đối với da mà đối với làm đẹp và chăm sóc tóc nó cũng mang lại rất nhiều hiệu quả. Không cần phải đầu tư quá nhiều vào các sản phẩm chăm sóc tóc, chỉ cần bạn thường xuyên áp dụng các cách chăm sóc tóc với dầu oliu cũng sẽ giúp bạn có được mái tóc óng ả, mềm mượt.

Một số hiệu quả mà dầu oliu mang lại cho mái tóc

  1. Cải thiện tình trạng tóc yếu

Mái tóc bạn trở nên khô cứng do thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất như ép, uốn, duỗi nhuộm thì dầu oliu sẽ là một dầu dưỡng tuyệt vời giúp cải thiện tình trạng tóc.

Bạn chỉ chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ dầu oliu còn ấm khoảng chừng 2-3 thìa canh. Áp dụng lên tóc, vừa thoa vừa massage nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút để các dưỡng chất thấm sâu. Sau đó xả sạch lại với nước.

Dầu oliu cải thiện tóc yếu
Cải thiện tóc yếu

Lưu ý: Các bạn gái có thể dùng lược chải tóc sau khi ủ tóc với dầu trong 30 phút để dưỡng chất có thể thấm sâu vào các sợi tóc.

  1. Dầu oliu kích thích mọc tóc

Trong dầu oliu có chứa polyphenol với công thức chống vi khuẩn và nấm, vì vậy nó không những giảm lượng tóc rụng hằng ngày mà còn kích thích sự phát triển của tóc.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần chuẩn bị và kết hợp với lòng đỏ trứng gà. Thực hiện chuẩn bị 2 lòng đỏ trứng ga, 2 muỗng cà phê dầu oliu, trộn đều lại và thực hiện ủ tóc trong khoảng 30 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào các sợi tóc và chân tóc.

Ngoài ra, bạn có thể cho một vài giọt nước cốt chanh vào chén dầu ô liu có 1 lòng trắng trứng gà để chế biến thành dầu xả. Bạn thoa đều lên tóc rồi để trong 15 phút sau đó gội sạch lại với nước.

Để có thế nhận thấy sự phát triển của tóc rõ nhất, nên thực hiện đều đặn 2 lần/ tuần trong 3 tháng để thấy hiệu quả nhất.

Kích thích tóc tăng trưởng
Kích thích tóc tăng trưởng
  1. Loại bỏ gàu với dầu oliu

Dầu oliu cũng là một trong những biện pháp trị gàu rất hữu hiệu. Trộn dầu này với dầu hạnh nhân theo tỉ lệ 1:1, sau đó thoa lên da đầu trong 5 phút rồi gội lại thật sạch. Thực hiện đều đặn, thường xuyên gàu sẽ bị đánh bay hoàn toàn.