Những thông tin về sáp ong trắng có thể bạn chưa biết

NHỮNG THÔNG TIN VỀ SÁP ONG TRẮNG CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Sáp ong vốn là nguyên liệu làm đẹp từ xưa, thế nhưng họ vẫn chưa biết hết về tất cả tính năng của nguyên liệu mỹ phẩm này. Chắc hẳn vẫn còn có nhiều người chưa biết tới sáp ong trắng nhập khẩu và những công dụng to lớn của chúng.

  1. Sáp ong trắng được làm từ gì?

Sáp ong trắng về bản chất vẫn là phần tổ để nuôi ong, được hình thành từ những chú ong thợ trải qua công đoạn hút các chất từ các loài thực vật, qua quá trình biến đổi trong miệng ong trở thành một chất chứa nhiều dinh dưỡng, có đặc tính keo dẻo, để ngoài không khí sẽ rắn lại trở thành chiếc tổ vững chắc cho cả đàn ong.

Sáp ong trắng
Sáp ong trắng
  1. Thành phần có trong sáp ong

Sáp ong trắng có hàm lượng lớn các axit béo, este và một số các chất như: caffeic acid phenethyl ester, bioflavonoids, monosaccharide, cellulose, các axit amin, nhiều loại vitamin khác nhau B1, B2, A, D, E, nicotinic acid, các chất khoáng thiết yếu như canxi, magie, sắt, kẽm , đồng.

Trong đó thành phần flavonoids có rất nhiều loại khác nhau lên tới 20 – 30 loại điển hình là chrysin, galangin, pinocembrin…..

Các thành phần trên đều hết sức tự nhiên giống với các thành phần có trong phụ gia, thực phẩm, là những chất dinh dưỡng quan trọng, an toàn đối với người sử dụng.

  1. Cách nhận biết sáp ong trắng nhập khẩu từ Đức

Sáp ong trắng được nhập khẩu từ Đức, có nhiệt độ nóng chảy thấp, chỉ từ 62 tới 65 độ C, ở điều kiện nhiệt thường độ phòng chúng ở thể rắn, đã được tinh chế thành những hạt trọn nhỏ màu trắng rất thuận tiện trong việc sử dụng, có độ bóng mịn và độ mềm cao, thường có mùi ngai ngái tự nhiên của sáp.

Nhanh chóng nóng chảy ở nhiệt độ cao và đông đặc, đóng bánh ngay sau khi để nguội nên rất dễ cất trữ trong các loại chai, lọ khác nhau.

  1. Công dụng của sáp ong

Thành phần của sáp ong trắng giúp chúng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, kháng viêm, giảm đau hiệu quả, chống nấm, điều trị bỏng da, làm mềm, giữ ẩm tốt cho da, làm đẹp da và còn sử dụng làm tá dược, chất nhũ hóa, hương liệu trong công nghiệp sản xuất mỹ phẩm như nước hoa, kem dưỡng da, son môi, đồ tạp hóa: xà bông, nến thơm, đèn cầy,…

Sáp ong rất dễ sử dụng và bạn có thể dùng chúng để tự làm mỹ phẩm dưỡng da, làm son dưỡng tại nhà an toàn, hiệu quả với loại nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể mua ở bất cứ cửa hàng bán nguyên liệu làm mỹ phẩm nào này.