Những lợi ích tuyệt vời của xà phòng handmade từ thiên nhiên

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA XÀ PHÒNG HANDMADE TỪ THIÊN NHIÊN

Xà phòng handmade không những dùng để làm sạch da mà còn có khả năng dưỡng da cực kỳ hiệu quả như một loại mỹ phẩm. Sản phẩm xà phòng handmade không chứa hóa chất tạo độ cứng, chất bảo quản, chất tạo bọt, phẩm màu công nghiệp… nên hoàn toàn an toàn và có lợi cho sức khỏe làn da của người sử dụng.

Xà phòng handmade và lợi ích
Xà phòng handmade và lợi ích

Những lợi ích tuyệt vời của xà phòng handmade từ thiên nhiên

  • Xà phòng handmade làm sạch và dưỡng da sâu hơn

Xà phòng handmade được điều chế thủ công, do đó các thành phần được điều chỉnh sao cho phù hợp với làn da của bản thân, ngoài ra nó còn được bổ sung các nguyên liệu từ thiên nhiên để giúp tăng các tính năng như: điều trị mụn, kiềm dầu, hỗ trợ sáng da,…

Xà phòng handmade làm sạch da sâu hơn

  • Xà phòng handmade an toàn và hiệu quả hơn so với xà phòng công nghiệp

Xà phòng công nghiệp thường chứa mỡ bò, mỡ heo hay dầu hỏa,… đây là những chất làm sạch rất tốt nhưng bản thân nó lại không mấy có lợi cho da. Ngoài ra, để bánh xà phòng cứng và bảo quản được lâu, các nhà sản xuất xà phòng công nghiệp thường cho vào trong bánh soap chất làm cứng, chất bảo quản, chất tạo bọt, chất tạo màu, hương thơm tổng hợp và các nguyên liệu gây kích ứng khác.

Quá trình xà phòng hóa tạo ra Glycerin tự nhiên, đây là một chất dưỡng ẩm, dưỡng ra rất tốt. Nhưng các nhà sản xuất họ đã kiếm lời hơn bằng cách tách các Glycerin này ra khỏi xà phòng, đem bán hoặc cho vào công thức sản phẩm khác: kem dưỡng da, lotion…nhằm thu được lợi . Cho nên, xà phòng công nghiệp có thành phần chất lượng thấp hơn, nhiều hóa chất độc hại, gây kích ứng, thiếu glycerin, hoặc kết hợp tất cả đem đến một loại xà phòng đáng sợ làm khô và hại da người dùng.

Việc sử dụng sản phẩm xà phòng handmade ngày càng được yêu thích vì độ an toàn cũng như hiệu quả của nó có thể mang lại. Các loại xà phòng handmade khiến cho việc chăm sóc da trở nên nhẹ nhàng và thư thái hơn rất nhiều.

  • Xà phòng handmade có khả năng dưỡng ẩm mà xà phòng công nghiệp không có

Như đã trình bày ở trên, quá trình xà phòng hóa sẽ tạo ra muối kiềm và glycerin. Glycerin có khả năng hút ẩm từ không khí vì vậy nó chính là thành phần dưỡng ẩm cho da. Trong quy trình sản xuất xà phòng handmade, glycerin được giữ trọn vẹn trong xà phòng, do đó bánh xà phòng handmade có khả năng dưỡng ẩm rất cao.

Ngược lại, xà phòng công nghiệp vì lợi nhuận các nhà sản xuất xà phòng thường tách glycerin này ra khỏi xà phòng, để bổ sung vào các sản phẩm mỹ phẩm kem dưỡng da, lotion,… nên loại xà phòng này chỉ có tác dụng làm sạch.