Mỹ phẩm handmade là gì? Những ưu điểm của mỹ phẩm handmade mang lại

MỸ PHẨM HANDMADE LÀ GÌ?

Mỹ phẩm handmade hiểu nôm na là mỹ phẩm tự chế thường được sản xuất bởi cá nhân tại nhà, có tác dụng không hề thua kém những loại mỹ phẩm hãng nếu được đầu tư kỹ về mặt nguyên liệu và công thức điều chế.

Theo phương pháp truyền thống thì từ xa xưa, con người chúng ta đã sử dụng các loại nguyên liệu tự nhiên để chế xuất thành các loại mỹ phẩm để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của bản thân.

Son handmade
Son handmade

Mỹ phẩm handmade thường có 2 loại bao gồm mỹ phẩm handmade tự nhiên và mỹ phẩm handmade được điều chế dựa trên những kiến thức mỹ phẩm (đòi hỏi phải tham gia các khoá học hoặc có nghiên cứu kiến thức về mỹ phẩm):

  • Mỹ phẩm handmade tự nhiên: Là loại mỹ phẩm được điều chế hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên, ví dụ như đối với làm son thành phần sẽ bao gồm sáp ong, củ dền để tạo màu cho son,… các thành phần nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên do đó rất an toàn, nhưng nhược điểm của loại mỹ phẩm này là có thời hạn sử dụng ngắn do các thành phần tự nhiên rất dễ bị hư và trong sản phẩm không có chứa chất bảo quản.
  • Mỹ phẩm handmade chuyên nghiệp: Đối với loại mỹ phẩm này yêu cầu bạn cần có kiến thức căn bản về mỹ phẩm để có thể kết hợp với các hoá chất chuyên dụng trong ngành mỹ phẩm để sản xuất ra các loại mỹ phẩm.

Lợi ích của mỹ phẩm handmade

Nếu được sản xuất đúng cách thì sẽ rất an toàn và hiệu quả do được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không hề có chứa bất kỳ một loại hoá chất có hại nào cho cơ thể, do đó sẽ không có tác dụng phụ và đặc biệt loại mỹ phẩm này có giá thành rất thấp so với mỹ phẩm chính hãng.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA MỸ PHẨM HANDMADE

  • An toàn cho người sử dụng tuyệt đối nếu được sản xuất đúng cách.
  • Giá thành thấp hơn rất nhiều so với mỹ phẩm hãng.
  • Mỹ phẩm handmade rất dễ làm, bạn có thể tự làm ngay tại nhà.
  • Mỹ phẩm handmade do bạn tự làm do đó nguồn nguyên liệu sẽ do chính bạn chọn lựa nên hoàn toàn yên tâm về các thành phần trong mỹ phẩm.

Vậy có nên sử dụng mỹ phẩm handmade không?

Như đã trình bày ở trên, loại mỹ phẩm này nếu được chị em phụ nữ tự làm để chăm sóc làm đẹp cho chính bản thân hoặc tặng cho bạn bè.

Do mỹ phẩm handmade rất dễ làm và mang lại lợi nhuận rất cao, do đó nhiều cá nhân đã làm mọi người hiểu sai về nó, do trong các sản phẩm mỹ phẩm này có chứa các thành phần chất bảo quản.

Khi sử dụng loại mỹ phẩm này, hoclammyphamhandmade.com khuyên các bạn nên tìm hiểu học để tự làm mỹ phẩm cho mình hoặc bạn nên chọn tìm những cơ sở đại lý bán mỹ phẩm có uy tín để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng, tránh những tác dụng phụ không mong muốn mà nó mang lại.