Một số ứng dụng phổ biến của bơ ca cao trong làm đẹp

MỘT SỐ ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN CỦA BƠ CA CAO TRONG LÀM ĐẸP

Hạt ca cao có nguồn gốc từ miền Trung và Nam Mỹ, được con người vùng Trung Mỹ và vùng Caribbean sử dụng để làm ẩm da tự nhiên trong nhiều thế kỷ. Bởi vì nó có một mùi thơm nhẹ, một kết cấu mịn (do tính chất “làm mềm” của nó) và siêu dưỡng ẩm, bơ ca cao là một thành phần rất phổ biến hiện nay trong tất cả các loại sản phẩm làm đẹp thương mại.

Bơ ca cao là một thực phẩm cao cấp giàu chất chống oxy hóa, vì chúng có chứa một lượng đáng kể các chất chống oxy hóa là polyphenol và flavanoid.

Bơ ca cao
Bơ ca cao

Một số ứng dụng phổ biến của bơ ca cao trong làm đẹp

  1. Bơ ca cao giúp dưỡng ẩm cho da

Bơ cacao làm cho một loại kem dưỡng ẩm da tuyệt vời. Đó là một nguồn tuyệt vời cung cấp chất chống oxy hóa tự nhiên được tìm thấy trong hạt cacao. Chất béo bão hòa rất có lợi cho chữa bệnh khô da, nứt nẻ da vì nó dễ dàng được hấp thụ trên da.

  1. Chăm sóc dưỡng ẩm cho đôi môi khô nứt

Một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của bơ cacao là sử dụng nó trên môi, đặc biệt là trong son dưỡng môi tự chế. Nó có thể được sử dụng kết hợp với các loại tinh dầu như tinh dầu bưởi, vani, cam hoặc dầu bạc hà để tạo mùi hưỡng cũng như tăng cường thêm ẩm cho da nhạy cảm.

Bơ cacao là một chất làm mềm, nó tạo thêm một lớp bảo vệ giữ ẩm cho đôi môi của bạn, giúp ngăn chặn những tác động của nhiệt độ, ánh nắng mặt trời hoặc sức nóng,…

  1. Bơ ca cao chống dấu hiệu lão hóa

Bơ cacao có chứa hợp chất được gọi là ca cao polyphenol, trong đó một số nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp làm giảm dấu hiệu lão hóa, cộng với làm dịu làn da nhạy cảm bị viêm da hoặc nổi mụn. Polyphenol là loại chất chống oxy hóa tăng cường sức khỏe trong cả khi ăn hay khi sử dụng tại chỗ trên da. Polyphenol có trong bơ ca cao được tìm thấy có thể chống lại thoái hóa da.

Polyphenol có một vài chỉ số tích cực cho sức khỏe của da, trong đó có thiện làn da và màu da, tốt hơn collagen, duy trì sản sinh và hydrat hóa tốt hơn. Khi so sánh bơ ca cao với các sản phẩm thương mại có sẵn, đều cho thấy kết quả tích cực, nhưng chỉ có bơ ca cao là miễn phí từ các thành phần có hại hoặc gây khó chịu.

  1. Làm dịu vết bỏng, phát ban và nhiễm trùng

Thoa một lượng nhỏ bơ cacao nguyên chất vào vùng da bị bỏng, phát ban hay nhiễm trùng để làm dịu làn da. Chỉ cần chắc chắn rằng đó là tinh khiết và không chứa bất kỳ rượu, nước hoa / nước hoa hoặc chất phụ gia khác có thể dẫn đến da trở nên nhiều hơn viêm và nhạy cảm.