Lợi ích của dầu argan cho mái tóc và da đầu

LỢI ÍCH CỦA DẦU ARGAN CHO MÁI TÓC VÀ DA ĐẦU

Dầu Argan hay còn được biết đến với tên là dầu Ma rốc, được chiết tách từ các hạt của quả cây argan loài cây chỉ có duy nhất ở Morocco. Loại dầu này là một trong những dầu hiếm nhất trên thế giới do các nguồn cung cấp ít và hạn chế, với thành phần các chất dinh dưỡng, bao gồm axit béo và vitamin E có lợi cho tóc và da của chúng ta.
Không giống như các cây sản xuất dầu khác, bụi cây argan phát triển rất chậm. Do đó, dầu của nó được gọi là “vàng lỏng” và đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Hiện nay, với nhiều sản phẩm công nhận lợi ích tuyệt vời của mình, họ đã tạo ra rất nhiều sản phẩm có sẵn.

Lợi ích của dầu argan cho tóc và da đầu
Lợi ích của dầu argan cho tóc và da đầu

Lợi ích, công dụng của dầu argan cho mái tóc và da dầu

  • Sử dụng thay thế cho sản phẩm tạo kiểu tóc

Thay vì sử dụng những sản phẩm tạo kiểu tóc hóa chất, sử dụng dầu tự nhiên này để tạo kiểu tóc của bạn mỗi ngày. Sản phẩm tạo kiểu tóc thường chứa các hóa chất mạnh có ảnh hưởng đến độ bóng tự nhiên của tóc, sử dụng thường xuyên lên tóc sẽ làm hỏng trục tóc và các protein tự nhiên. Tuy nhiên, đối với dầu argan sẽ giúp cải thiện hiệu quả kết cấu tóc của bạn bằng cách giảm thiểu xoăn cứng và tạo độ bóng cho tóc. Chỉ với một vài giọt dầu argan sẽ giúp mái tóc của bạn trông tuyệt vời, bóng mượt suốt cả ngày.

Sử dụng máy sấy thường xuyên cho tóc của bạn sẽ khiến tóc bạn bị khô và xơ, dầu argan như một sản phẩm tạo kiểu tóc và bảo vệ tóc trước nhiệt độ cao. Ngoài ra, nó cung cấp dưỡng chất tự nhiên cho mái tóc của bạn giúp tóc trở nên tươi tốt và bóng khỏe.

  • Dầu argan là một điều trị cho tóc khô

Nếu tóc của bạn khô và thiếu sức sống, hãy thử sử dụng dầu này để massage da đầu của bạn. Bạn cũng có thể ủ tóc với dầu qua đêm để cho kết quả tốt nhất. Dầu Argan có kết quả tích cực trong việc chăm sóc tóc bị hư tổn, giúp tóc luôn sáng bóng và giữ ẩm.

  • Dầu argan là một điều trị cho da đầu khô

Dầu argan là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên cho da đầu cực kỳ tốt. Thường xuyên sử dụng trên da đầu của bạn sẽ nuôi dưỡng mái tóc của bạn và làm giảm khô da đầu. Dầu argan có thể sử dụng trực tiếp trên da đầu.

Dùng khoảng 4-10 giọt dầu argan cho vào giữa lòng bàn tay của bạn, sau đó xoa đều tay để dầu ấm lên rồi áp dụng dầu lên da đầu và kết hợp massage da đầu. Sau đó ủ tóc để lại dầu trên tóc của bạn một vài giờ trước khi gội đầu. Hoặc bạn cũng có thể để nó qua đêm nếu da đầu bạn có gàu hoặc da đầu khô. Thực hiện phương pháp điều trị này hai lần mỗi tuần để giúp tóc thoát khỏi gàu.