Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade

KINH NGHIỆM MỞ CỬA HÀNG KINH DOANH MỸ PHẨM HANDMADE

Mỹ phẩm handmade đang trở thành trào lưu thu hút nhiều bạn trẻ sử dụng bởi công dụng cũng như mức độ an toàn và mức giá cực kỳ thấp mà dòng sản phẩm này mang lại. Kinh doanh mặt hàng, sản phẩm này cũng thu hút rất nhiều người đặc biệt là các bà nội trợ và sinh viên muốn có thêm thu nhập, hình thức kinh doanh nổi bật nhất là bán hàng online. Ưu điểm của hình thức kinh doanh này là số vốn đầu tư bạn bỏ ra không quá lớn, không tốn chi phí mặt bằng, nhân công,…

Mỹ phẩm handmade
Mỹ phẩm handmade

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, chỉ với vài thao tác tìm kiếm trên mạng internet bạn có thể ra rất nhiều địa chỉ knh doanh loại sản phẩm này, từ những blog hay fanpage thậm chí là những website bán hàng chuyên nghiệp. Beauty Natural với 5 năm trong nghề kinh doanh nguyên liệu và mỹ phẩm handmade, bài viết này mình sẽ chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade mà minh đúc kết được.

  1. Để kinh doanh tốt bạn nên tập trung vào web bán hàng

Nếu bạn xác định kinh doanh lâu dài với mặt hàng mỹ phẩm handmade này thì việc xây dựng một website là thực sự cần thiết, nó sẽ giúp hình thức kinh doanh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Dễ dàng có thể nhận thấy những người bán hàng online thành công nhất hiện nay đều sở hữu cho mình những kênh bán hàng online hiệu quả, ít nhất là 1 website trực tuyến, luôn cập nhật thông tin về sản phẩm một cách kịp thời.

Sở hữu một website bán hàng là một việc, phát triển và luôn cập nhật thông tin về sản phẩm một cách kịp thời lại là một chuyện khác. Có thể tóm tắt với 2 nội dung sau:

  • Thông tin cung cấp cho khách hàng phải cụ thể, chính xác.
  • Website được thiết kế với những hình ảnh đẹp, sáng tạo nhưng vẫn giữ được đúng chất lượng thực tế.
  1. Đẩy mạnh phát triển fanpage, thu hút khách hàng từ các group

Mạng xã hội facebook ngày càng phát triển, thì facebook là kênh bán hàng chính của hầu hết mọi người kinh doanh mỹ phẩm handmade online, bạn chỉ việc tham gia vào các group mua bán sau đó là có thể đăng bài quảng cáo, bạn dễ dàng tiếp cận hàng ngàn người cùng trong group. Tuy nhiên, hiện nay lợi dụng điều nay rất nhiều cá nhân rao bán những mặt hàng kém chất lượng khiến người mua hàng trở nên e ngại. Vì vậy để bán hàng tốt trên facebook bạn nên:

  • Xây dựng fanpage: Việc tạo một page bán hàng trên mạng xã hội facebook sẽ giúp nâng cao độ uy tín của sản phẩm. Bằng việc cung cấp số điện thoại, địa chỉ,… khách hàng sẽ có lòng tin hơn vào sản phẩm của bạn.
  • Đăng bài trên group: Đây là cách làm hiệu quả để khách hàng tiềm năng tìm tới bạn. Bạn nên cung cấp thông tin về sản phẩm với địa chỉ fanpage để tạo sự uy tín đối với khách hàng.
  1. Giữ mối liên hệ với khách hàng

Tìm được khách hàng đã là một điều cực kỳ khó khăn, nhưng làm sao để giữ chân được khách hàng thì còn khó khăn hơn rất nhiều. Giữ mối liên hệ với khách hàng là điều quan trọng trong kinh doanh, những chủ cửa hàng chỉ mong làm sao có thể bán được nhiều hàng chứ không nghĩ làm sao để khách hàng quay lại. Việc liên hệ với khách hàng không chỉ thể hiện sự quan tâm tới khách hàng mà còn giữ được mối liên hệ với khách hàng.

Một số cách giữ mối liên hệ với khách hàng:

  • Email marketing
  • Thông qua điện thoại, facebook