Dưỡng tóc bằng dầu castor

Tóc rụng, tóc gãy, tóc yếu luôn là mối quan tâm của cả nam giới và nữ giới. Đã có nhiều loại mỹ phẩm mới ra đời nhằm khắc phục những vấn đề này. Nhưng các loại mỹ phẩm này thường chứa những hóa chất nên bên cạnh khắc phục các vấn đề về tóc nó cũng ít nhiều gây ảnh hưởng cho tóc.

Cụ thể  như dụng  các sản phẩm chăm sóc tóc lên tóc thì thế nào cũng chạm vào da đầu, theo kinh nghiệm dùng sản phẩm tóc trường kì của mình thì khi bôi những loại sản phẩm công nghiệp ủ lâu trên tóc sẽ nhức đầu, choáng, tóc có đẹp nhưng sẽ khá ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sau quá trình tìm tòi thì mình nhận thấy không nhất thiết phải sản phẩm của nhãn hiệu cao cấp, giá mắc mới là tốt. Đôi khi nó không hẳn mắc vì chất lượng, mà mắc vì thương hiệu, vì nhân công, bao bì chứ vốn làm nên 1 hũ hấp dầu, hũ dưỡng tóc không có mắc.

Vậy tại sao chúng ta không thử tìm một loại dầu thiên nhiên có thể vừa chăm sóc nuôi dưỡng tóc, an toàn cho da đầu và đặc biệt giá thành lại thấp phù hợp với túi tiền của mọi người? Dầu castor là một trong những loại dầu cực tốt cho tóc, có khả năng làm mềm, làm mượt, bóng, dày và dài tóc cực nhanh và an toàn cho da đầu.

Dầu castor - Dầu thầu dầu
Dầu castor – Dầu thầu dầu

Cách sử dụng dầu Castor dưỡng tóc:

  • Dầu Castor rất sánh nên khi gội sạch lại tóc khá cực, do đó người ta thường trộn castor chung với 1 hoặc hai loại dầu loãng khác như dầu hạt nho, dầu hạnh nhân, dầu dừa… Nhưng 1 số người chịu siêng ủ thẳng bằng castor càng tốt.
  • Lấy 1 ít dầu castor ra lòng bàn tay, thoa đều lên tóc từ chân tới ngọn. Chỉ sử dụng lượng vừa phải để dầu dễ dàng hấp thu lên tóc.
  • Trùm tóc lại với khăn ấm, hơi ấm từ da đầu tỏa ra cùng với hơi ấm của khăn sẽ khiến tóc lúc này dễ tóc hấp thu dưỡng chất tốt nhất.
  • Để lại trên tóc 30 phút sau đó gội sạch lại bằng dầu gội bình thường cho sạch, nếu ủ qua đêm được thì hiệu quả sẽ tốt hơn.
  • Dầu Castor có mùi khá đặc trưng, muốn giảm mùi thì có thể phối thêm 1 chút các loại tinh dầu như vỏ bưởi, bạc hà, sả chanh, cam …để tăng hiệu quả kích thích mọc tóc và giúp tóc có mùi thơm tự nhiên hơn.

Một số công dụng khác của dầu Castor:

– Giàu dưỡng chất giúp dài tóc, lông mi và lông mày. Sợi tóc hay lông mi được dưỡng bằng castor sẽ căng, bóng, dài và rất dày.

– Trị mụn và giảm sẹo: Massage bằng dầu castor mỗi ngày 1 lần trước khi ngủ, bạn sẽ thấy đầu mụn khô và teo lại.

– Có tác dụng dược liệu như giảm đau nhức, kích thích sữa, giảm đau khớp, mất ngủ, khó tiêu.