Công dụng dầu argan cho tóc và cách sử dụng

DẦU ARGAN CHO TÓC RỤNG

Rụng tóc là điều không thể đoán trước và không thể tránh khỏi. Khi bị rụng tóc, nếu ở mức độ nặng rụng nhiều tóc bạn sẽ trở nên thưa và có thể dẫn đến hói đầu, nhưng nó không có nghĩa rằng bạn không thể ngăn chặn lại tình trạng này, đồng thời lấy lại mái tóc  như ban đầu của bạn trở lại.

Trong số các phương pháp chữa trị khác cho rụng tóc dầu argan được biết đến rộng rãi cho sự tăng trưởng tóc.

DẦU ARGAN

Dầu argan được chiết xuất từ hạt của argan cây mà chủ yếu phát triển ở Morocco. Nó đã được sử dụng rộng rãi để điều trị cả hai vấn đề về tóc và da. Loại dầu này có một tỷ lệ lớn các vitamin E có trách nhiệm cho sự phát triển tóc và phòng chống già sớm của tóc.

Dầu argan nguyên chất
Dầu argan nguyên chất

Dầu argan chứa chất béo không bão hòa tinh khiết, mà cung cấp cho nó khả năng để đi qua các trục tóc và phục hồi, chăm sóc mái tóc bị hư tổn.

Dầu cũng có khả năng giúp duy trì tóc xoăn, nó cũng có một kết cấu nhẹ giúp dễ dàng thâm nhập vào da đầu làm giảm nguy cơ của nó làm tắc nghẽn trong da đầu mà dẫn đến sự phát triển của gàu.

5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG DẦU ARGAN

  • Tăng trưởng tóc

Khi ra hiệu ở trên này là việc sử dụng phổ biến nhất của dầu argan. Hầu hết mọi người phải đối mặt với tình trạng rụng tóc hoặc suy giảm sự tăng trưởng của tóc. Dầu argan kích thích tóc tăng trưởng trong hai cách khác nhau.

Một mặt nó kích thích da đầu với vitamin E, kích thích da đầu dẫn đến sự tăng trưởng của tóc, đặc biệt nó gây ra sự tăng trưởng nhanh chóng của tóc trong vòng một thời gian ngắn.

  • Cân bằng hormone

Trong một số trường hợp rụng tóc là do sự mất cân bằng nội tiết tố. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề khác như mụn trứng cá, gàu, rụng tóc,… Bôi dầu argan lên da đầu của bạn có thể giúp cân bằng hormone của bạn và tránh tóc không bị rụng.

  • Tái phát triển các tế bào tóc

Tế bào tóc liên tục bị phá hủy theo thời gian, ví dụ như khi bạn thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố gây hại như đi trong ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, nhiệt độ. Để ngăn ngừa rụng tóc, điều quan trọng nhất là tái phát triển các tế bào tóc bị phá hủy. Dầu argan giúp trong việc tái phát triển của các tế bào tóc và ngăn chặn rụng tóc.

  • Ngăn chặn tia UV

Dầu argan đóng vai trò như một kem chống nắng tự nhiên và bảo vệ tóc bạn khỏi các tia UV có hại. Nó cũng bảo vệ tóc bạn khỏi ô nhiễm tự nhiên và điều này bảo vệ tóc bạn khỏi bị tổn hại do môi trường.

  • Giúp lưu thông da đầu

Do các loại dầu tỷ lệ phần trăm cao của vitamin E nó giúp kích thích tăng trưởng tóc và điều này làm tăng lưu thông da đầu.

LÀM THỂ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG DẦU ARGAN TRÊN TÓC

Để tăng khả năng hấp thu của da dầu, bạn nên làm sạch da đầu bạn bằng cách loại bỏ các tế bào da chết, bã nhờn, bụi bẩn,… một cách cẩn thận trước khi sử dụng dầu argan là một điều trị tăng trưởng tóc trên da đầu của riêng bạn.

Các lỗ chân lông bị tắc gây ức chế sự tăng trưởng của tóc mới và tạo thành một rào cản đối với dầu argan thâm nhập vào da đầu.

Dầu argan có chứa Vitamin F sẽ được sử dụng để thúc đẩy làn da và sự phát triển tóc.

  1. Sử dụng một phương pháp để tẩy tế bào chếda t đầu của bạn đầu tiên.
  2. Gội đầu sạch trước tiên, sau đó lau khô với khăn khô.
  3. Lấy một lượng dầu vừa đủ cho ra lòng bàn tay xoa đều, sau đó áp dụng vào da đầu của bạn, massage dầu argan nhẹ nhàng từ 10-15 phút.
  4. Lặp lại 1-3 lần mỗi tuần.