4 lợi ích của dầu hạt nho cho tóc và cách sử dụng

4 LỢI ÍCH CỦA DẦU HẠT NHO VÀ CÁCH SỬ DỤNG CHO TÓC

Đối với người phụ nữ, việc làm đẹp là không thể thiếu và sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên để chăm sóc da, tóc, làm đẹp là điều không thể thiếu. Để chăm sóc tóc, nhiều phụ nữ thường tìm đến sử dụng các loại dầu như dầu ô liu, dầu dừa, dầu castor hay thậm chí cả dàu jojoba cho mái tóc. Tuy nhiên, ít ai biết được dầu hạt nho cũng mang lại những lợi ích chăm sóc tóc tuyệt vời.

Dầu hạt nho
Dầu hạt nho

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DẦU HẠT NHO CHO TÓC

  1. Dầu hạt nho có giá thành thấp: So với các loại dầu phổ biến để sử dụng chăm sóc tóc như dầu ô liu, dầu castor, dầu jojoba,… thì dầu hạt nho có mức giá thấp hơn rất nhiều, nhưng tác dụng mà nó mang lại không hề thua kém.
  2. Dầu hạt nho bảo vệ và dưỡng ẩm cho tóc: Dầu hạt nho có chứa một lượng cao acid linoleic, một loại axit béo omega-6. Các nghiên cứu đã chứng minh khi áp dụng lên da, các axit béo này có thể giúp bảo vệ và dưỡng ẩm cho tóc bằng cách cung cấp bảo vệ chống lại sự mất độ ẩm cho da đầu.
  3. Dầu hạt nho là một dầu nhẹ: Dầu hạt nho loãng và nhẹ hơn rất nhiều so với dầu jojoba do đó nó dễ dàng thấm vào da mà không gây cảm giác nhờn và để lại lượng dầu dư trên da.
  4. Dầu hạt nho không mùi: Dầu hạt nho không mùi nên nó thường được dùng trong các công thức làm mỹ phẩm.

CÁCH SỬ DỤNG DẦU HẠT NHO CHO TÓC

  • Tăng cường cho kem dưỡng ẩm: Loại dầu này có thể được sử dụng tăng cường dưỡng ẩm, trộn một chút dầu hạt nho với kem dưỡng ẩm bạn thường sử dụng để tăng hiệu quả dưỡng ẩm của kem.
Dưỡng ẩm với dầu hạt nho
Dưỡng ẩm với dầu hạt nho
  • Cải thiện da đầu khô: Axit linoleic đã được chứng minh có khả năng bảo vệ chống lại sự mất độ ẩm khi sử dụng lên da. Dầu hạt nho chứa một lượng axit linoleic rất cao khoảng 70%, nó có thể hỗ trợ việc cải thiện khô da đầu. Sử dụng trực tiếp lên tóc và da đầu.