3 cách sử dụng dầu quả bơ cho da mụn

3 CÁCH SỬ DỤNG DẦU QUẢ BƠ CHO DA MỤN

Sử dụng dầu quả bơ như là một loại kem dưỡng ẩm cho da và trong chế độ ăn uống của bạn một cách thường xuyên, cải thiện chăm sóc tích cực cho làn da của bạn. Đặc biệt nó cũng có thể giúp cải thiện vấn đề mụn trứng cá và các vấn đề về da khác như lỗ chân lông và mụn đầu đen.

3 cách sử dụng dầu quả bơ cho da mụn
3 cách sử dụng dầu quả bơ cho da mụn

Dầu trái bơ có thể mang 3 lợi ích sử dụng chính:

  • Giá trị dinh dưỡng.
  • Là một loại kem dưỡng ẩm ban đêm.
  • Là một điều trị tại chỗ để ngăn ngừa mụn trứng cá và làm giảm mụn đầu đen, to lỗ chân lông.
  1. GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA DẦU QUẢ BƠ CHO DA MỤN

Do thói quen thường xuyên tiêu thụ các chất béo trong chế độ ăn uống quá mức cũng là nguyên nhân đằng sau góp phần hình thành mụn trứng cá.

Dầu quả bơ rất giàu chất béo không bão hòa đơn như axit oleic. Đồng thời, nó chứa rất ít chất béo không bão hòa chẳng hạn như axit linoleic,… so với các loại dầu nấu ăn khác.

Sử dụng quá nhiều chất béo có chứa chất béo không bão hòa đa, đặc biệt đối với người bị mụn sẽ khiến viêm tuyến bã nhờn, dẫn đến bùng phát mụn trứng cá. Cụ thể, các enzym 5-LOX đã được quan sát tác động lên axit arachidonic chất béo không bão hòa đa và biến nó thành các hợp chất gây viêm được gọi là leukotrienes.

Dầu quả bơ chứa nhiều vitamin E, carotenoid chống oxy hóa như beta-carotene và lutein, chất giữ ẩm như sterol và lecithin. Tất cả trong số đó có thể giúp đỡ trong việc cải thiện làn da của bạn và ngăn ngừa mụn trứng cá.

  1. DẦU QUẢ BƠ LÀ MỘT KEM DƯỠNG ẨM TỰ NHIÊN

Dầu quả bơ có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về mụn và cải thiện làn da của bạn nói chung, sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm ban đêm.

Nhiều người có làn da dễ bị kích thích nên rất lo sợ việc sử dụng dầu lên da đặc biệt là đối với da mặt, cho rằng sử dụng dầu sẽ khiến bít lỗ chân lông và là nguyên nhân đầu tiên gây ra mụn trứng cá. Nhưng ngược lại, trong hầu hết các trường hợp mụn hình thành do tình trạng viêm của tuyến bã nhờn. Các đặc tính dinh dưỡng của dầu quả bơ rất lý tưởng để ngăn ngừa viêm nhiễm, cũng như làm cho một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời nói chung.

Dưỡng ẩm da mặt với dầu quả bơ
Dưỡng ẩm da mặt với dầu quả bơ
  1. DẦU QUẢ BƠ ĐIỀU TRỊ VÀ NGĂN NGỪA MỤN TRỨNG CÁ, LÀM GIẢM MỤN ĐẦU ĐEN

Cách thứ ba để sử dụng dầu bơ để giúp làm sạch mụn trứng cá và làm giảm mụn đầu đen và lỗ chân lông to là bằng cách sử dụng nó như là một điều trị tại chỗ, áp dụng trực tiếp lên da mặt.

Bạn sẽ lo sợ việc áp dụng một loại dầu lên khuôn mặt của bạn khi bạn đang gặp vấn đề mụn trứng cá. Nhưng khi áp dụng (dĩ nhiên tác dụng mà nó mang lại sẽ còn phụ thuộc vào loại da của mỗi người), sẽ giúp làm sạch lượng dầu bã nhờn trền da, giúp làm sạch lỗ chân lông, làm giảm những nguyên nhân của tình trạng viêm tuyến bã nhờn và cải thiện làn da nói chung.

Se khít lỗ chân lông với dầu quả bơ
Se khít lỗ chân lông với dầu quả bơ

Sử dụng: Trộn một muỗng dầu quả bơ ép lạnh với 1 muỗng dầu castor, rửa sạch da mặt nhẹ nhàng massage hỗn hợp dầu lên da mặt của bạn, sử dụng một tấm khăn ngâm trong nước ấm đắp lên mặt thư giãn trong vài phút để giúp giãn nở lỗ chân lông. Sau đó xả sạch khăn và nhẹ nhàng lau sạch lượng dầu thừa, lặp lại bước đắp khăn ấm 2-3 lần để hiệu quả tốt nhất. Cuối cùng, rửa sạch mặt bằng nước lạnh để giúp đóng các lỗ chân lông.

Hoặc bạn có thể đơn giản hơn massage dầu quả bơ lên da mặt, sau đó xông hơi lại với nước ấm sẽ giúp làm giãn lỗ chân lông. Đây là cách đơn giản nhất để có thể thực hiện thường xuyên.