10 tác dụng của dầu dừa cho làm đẹp

10 TÁC DỤNG CỦA DẦU DỪA CHO LÀM ĐẸP

Làm đẹp là một điều cần thiết cho phụ nữ để giữ lại vẻ đẹp mãi mãi. Có rất nhiều loại dầu có thể được sử dụng cho chăm sóc làm đẹp như dầu ô liu và dầu dừa. Lần này, chúng tôi sẽ thảo luận về những lợi ích của dầu dừa cho chăm sóc làm đẹp.

Dầu dừa là dầu được chiết tách từ trái dừa. Trong thực phẩm, dầu dừa thường được sử dụng để chiên trong nấu ăn. Tuy nhiên, nó cần phải được xử lý để tránh mùi ôi.

Những lợi ích của dầu dừa cho chăm sóc vẻ đẹp có thể được sử dụng cho tổng thể, từ đầu đến chân. Dưới đây là một số cách sử dụng dầu dừa cho chăm sóc làm vẻ đẹp.

10 TÁC DỤNG CỦA DẦU DỪA CHO LÀM ĐẸP

  1. Sử dụng dầu dừa để tẩy trang

Để loại bỏ lớp mỹ phẩm trên khuôn mặt, chỉ cần sử dụng với dầu dừa. Áp dụng dầu dừa và chà xát nhẹ nhàng trên khuôn mặt để loại bỏ lớp mỹ phẩm trang điểm còn lại, sau đó rửa sạch bằng nước. Để tẩy trang mascara trên trang điểm mắt, lấy bông thấm một chút dầu dừa sau đó  lau bằng một hướng tròn, để tránh dính phần còn lại của mỹ phẩm vào trong mắt.

Tẩy trang với dầu dừa
Tẩy trang với dầu dừa
  1. Dầu dừa dưỡng ẩm và chăm sóc tóc

Một công dụng tuyệt vời của dầu dừa cho làm đẹp là khả năng làm mềm tóc. Để có kết quả tối đa, bạn nên ử tóc với dầu dừa. Không chỉ có tác dụng làm mềm tóc dầu dừa cũng có thể dưỡng ẩm cho tóc. Nếu bạn có mái tóc dầu, hãy để yên trong 30 phút hoặc có thể ủ tóc lại rồi gội sạch vào sáng hôm sau. Gội sạch tóc bằng dầu gội và xả như bình thường.

Dưỡng ẩm tóc với dầu dừa
Dưỡng ẩm tóc với dầu dừa
  1. Dùng dầu dừa làm kem cạo râu

Một tác dụng khác của dầu dừa là sử dụng thay thế cho kem cạo râu ở nam giới. Điều này là rất hữu ích, đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm. Cạo râu với dầu dừa bạn sẽ có được một làn da mịn màng và tránh nhiễm trùng trong trường hợp chấn thương.

  1. Ngăn ngừa tóc quăn

Dầu dừa khi sử dụng lên tóc sẽ giúp làm mềm tóc và như một loại kem ngăn ngừa tóc quăn. Nếu bạn thường xuyên bện tóc, chỉ cần áp dụng dầu dừa lên tóc tóc sẽ gọn gàng, khỏe mạnh và sáng hơn.

  1. Dưỡng ẩm trên da

Hiệu quả của dầu dừa là một loại kem dưỡng ẩm da rất hữu ích cho những người có làn da khô. Bạn có thể sử dụng dầu dừa trên khuỷu tay, hoặc uốn chân khô.

Dưỡng ẩm da với dầu dừa
Dưỡng ẩm da với dầu dừa
  1. Chăm sóc cho móng tay

Bên cạnh giữ ẩm cho da và tóc, dầu dừa cũng giúp làm mềm móng tay bạn. Nếu móng tay của bạn bị khô và giòn, sử dụng dầu dừa để cải thiện tình trạng này. Áp dụng dầu lên móng tay để qua đêm, nên sử dụng găng tay để bảo vệ và ngăn dầu dừa không dính ra chăn gối. Áp dụng thường xuyên trong 2 tuần bạn sẽ thấy kết quả.

  1. Dầu dừa dùng tẩy tế bào chết

Dầu dừa rất lành tính, do đó khi sử dụng lên da bạn sẽ không lo phản ứng của da khi sử dụng. Bạn có thể sử dụng dầu dừa cùng với các vật liệu tự nhiên khác để tạo ra hỗn hợp loại bỏ tế bào chết trên da. Ví dụ bạn có thể trộn dầu dừa với đường nâu, hỗn hợp này không chỉ có tác dụng loại bỏ tế bào da chết nó còn có tác dụng làm mịn da, giúp làn da khỏe mạnh và kháng nấm.

  1. Tẩy da chết với dầu dừa và baking soda

Sử dụng dầu dừa kết hợp với hỗn hợp baking soda giúp tẩy da chết hiệu quả, giúp làm sáng và làm mới khuôn mặt.

  1. Sử dụng dầu dừa như kem dưỡng mắt

Để cung cấp sự mềm mại cho đôi mắt, áp dụng một chút dầu xung quanh khu vực này. Dầu dừa sẽ giúp nếp nhăn ngụy trang và tạo ra một làn da mềm mại và đôi mắt sáng.

  1. Dầu dừa sử dụng làm sữa rửa mặt

Cuối cùng, tác dụng của dầu dừa cho chăm sóc làm đẹp như một thành phần rửa mặt. Dầu dừa có thể dùng thay thế xà phòng rửa mặt. Nhiều người sử dụng cảm thấy khuôn mặt trở nên mịn màng và tươi sáng hơn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến các loại da của bạn trước quyết định sử dụng dầu dừa để đạt hiệu quả tốt nhất.